Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Quý I/2023: Viglacera vượt kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận và doanh thu

Cụ thể, Viglacera ghi nhận vượt chỉ tiêu của Công ty mẹ với kết quả lợi nhuận đạt 242% kế hoạch tháng 3, đạt 196% kế hoạch Quý I; Chỉ số doanh thu đạt 153% kế hoạch tháng 3 và đạt 125% kế hoạch Quý I/2023.

Đó là thông tin từ báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 3 và Quý I năm 2023 của Viglacera.

Báo cáo này cũng đưa ra đánh giá của doanh nghiệp về các yếu tố đã làm ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh Quý 1 năm 2023 của toàn Tổng công ty, như: thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp và giảm sút, các doanh nghiệp sản xuất chịu ảnh hưởng trực tiếp từ biến động tăng giá nguyên vật liệu đầu vào, thắt chặt tín dụng khó tiếp cận với dòng vốn, đặc biệt với khối kinh doanh Vật liệu xây dựng và Bất động sản.

Mảng kinh doanh Bất động sản Khu công nghiệp cùng với cổ tức thu từ công ty liên kết đóng góp một phần lớn vào tổng doanh thu và lợi nhuận Quý I/2023.

Hiện, Viglacera đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.000 ha.

báo Quý II/2023, kinh tế trong nước vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, chưa thể tăng trưởng bứt phá nhưng sẽ có cải thiện hơn so với Quý I nhờ tín hiệu giảm lãi suất ngân hàng cho Bất động sản và các chính sách tháo gỡ từ Chính phủ.

Trong bối cảnh đó, Viglacera sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp với cả khối Sản xuất và Kinh doanh – Thương mại để có thể tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Cụ thể, khối Sản xuất sẽ cân đối kế hoạch sản xuất theo nhu cầu thực tế của thị trường, đồng thời liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, cho ra mắt các sản phẩm mới phù hợp thị hiếu người dùng từng vùng miền với giá bán ưu đãi nhất trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn. Cùng với đó, khối Kinh doanh – Thương mại sẽ đi sâu sát thị trường, phủ rộng kênh phân phối tới các tỉnh thành, tới từng cửa hàng và cung cấp sản phẩm tới người tiêu dùng cuối; triển khai các giải pháp kinh doanh từ thị trường trong nước tới xuất khẩu, bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giá bán cạnh tranh bằng sản phẩm có thương hiệu và chất lượng đảm bảo nhất.

Năm 2023, Viglacera đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.300 tỷ đồng. Về VGC, công ty có vốn điều lệ 4.483 tỷ đồng trong đó GELEX (GEX) nắm giữ 50,21% vốn điều lệ thông qua CTCP Hạ tầng GELEX.

Nguồn: http://www.viglacera.com.vn/vi/portal/news.php/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-kinh-doanh/viglacera-cong-ty-me-quy-i-nam-2023-vuot-ke-hoach-chi-tieu-loi-nhuan-va-doanh-thu-id-10390.html