Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Các khu công nghiệp của Viglacera thu hút hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc

Viglacera tập trung nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khắt khe từ nhà đầu tư, trở thành lựa chọn của nhiều tập đoàn hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

                   Khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình do Viglacera làm chủ đầu tư. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Tổng công ty Viglacera – CTCP (VGC) cho biết, đến nay, các khu công nghiệp do doanh nghiệp này phát triển đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 12 tỷ USD. Hàn Quốc được đánh giá là một trong những trọng điểm thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Viglacera đã tập trung nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khắt khe từ nhà đầu tư để trở thành lựa chọn của nhiều tập đoàn hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Cụ thể, Viglacera đã thu hút thành công nhiều doanh nghiệp mạnh đến từ Hàn Quốc như: Samsung, Amkor, Hyosung, Kortek, Anam Electronics,…

Theo Viglacera, thành công cũng một phần nhờ nỗ lực hợp tác của các đơn vị tư vấn Hàn Quốc. Đại diện cho đơn vị tư vấn, ông Hong Sun – Chủ tịch Kocham khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viglacera thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp do Viglacera phát triển.

Là một trong ba chân kiềng vững chãi nhất, Hàn Quốc đang ngày càng trở thành đối tác đầu tư quan trọng của Việt Nam với lý do không chỉ về số lượng vốn lớn, mà còn vì vốn đầu tư từ quốc gia này hướng đúng vào mục tiêu chiến lược thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam – các đơn vị tư vấn nhận xét.

Năm 2023, Viglacera đặt mục tiêu sẽ tập trung thu hút đầu tư tại một khu công nghiệp như: Tiền Hải (Thái Bình), Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Thuận Thành 1 (Bắc Ninh). Những khu công nghiệp này đều có cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Hiện Tổng công ty Viglacera đã đầu tư và kinh doanh 11 khu công nghiệp tại Việt Nam và 1 khu kinh tế tại Cuba, thu hút 16 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó, doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm con số hơn 100 với nhiều tên tuổi lớn.

Theo định hướng, đến năm 2025, Tổng công ty sẽ nâng tổng số các khu công nghiệp mang thương hiệu Viglacera lên con số 20 với trên 10 khu công nghiệp mới, tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000 – 3.000 ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư./.

Nguồn: https://bnews.vn/cac-khu-cong-nghiep-cua-viglacera-thu-hut-hon-100-doanh-nghiep-han-quoc/305688.html